• 0888.590.872
  • info@ttfinance.vn

Tin tức

PHƯƠNG PHÁP

PHƯƠNG PHÁP "CÁ NHÂN HÓA" (PERSONALIZED) MARKETING

  • Danh mục: Sale và marketing
  • Ngày: 09-09-2019
  • Bởi: Vũ Ngô Huy Mạnh
  • Lượt xem: 384

Hãy nhìn vào sự thật rằng - các nhà tiếp thị ở Hoa Kỳ đã chi gần 60 tỷ đô la vào năm 2015 cho quảng cáo kỹ thuật số, nhưng ngành công nghiệp này không thực sự đưa cho người dùng các sản phẩm mà họ muốn. Theo Christophe Primault, Giám đốc điều hành của GetApp, chỉ 10% người tiêu dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm khi tương tác với nội dung trực tuyến trên mạng.

 

Chìa khóa để truyền tải thông điệp liên quan tới sản phẩm nằm ở dữ liệu, nhưng hiện nay, thách thức không chỉ còn là thu thập dữ liệu nữa. Mỗi ngày, chúng ta tạo ra 2,5 nghìn tỷ byte dữ liệu. “Thách thức” của ngày hôm nay là sử dụng dữ liệu để cung cấp cho khách hàng càng ngày càng nhiều cảm nhận được hiển thị theo ngữ cảnh và được cá nhân hóa hơn.

Hãy tưởng tượng đến một thế giới, nơi mà các chương trình có thể thực thi các chiến dịch được tối ưu hóa và được dựa trên dữ liệu phù hợp với từng người tiêu dùng. Từ đó, “nhóm khách hàng” sẽ không còn được nhắc đến như những đường nhân chủng học khó hiểu và mơ hồ. Chẳng mấy chốc mà mọi quảng cáo kỹ thuật số bạn thấy sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với một người xem rất cụ thể - bạn.

Những ông trùm ở Thung lũng Silicon đã mang đến cho chúng ta mạng xã hội, điện thoại thông minh và các ứng dụng đã nhận ra sức mạnh của những công cụ này để thu thập được dữ liệu khách hàng cần thiết cho marketing siêu mục tiêu.

Ví dụ, gần đây, Twitter đã ra mắt Brand Hub, một công cụ phân tích cho các nhà quảng cáo lớn và các công ty cỡ trung. Nó cho phép các doanh nghiệp giám sát các tweet có liên quan đến thương hiệu, đo lường lượt chia sẻ các cuộc hội thoại liên quan đến các đối thủ cạnh tranh và tự động phân loại các tweet của khách hàng.

Trong khi các marketer muốn theo dõi cảm nhận của khách hàng về thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội, sự cho phép các công ty nhắm tới siêu mục tiêu bằng cách nhận định được những người có ảnh hưởng hàng đầu trong mọi cuộc đối thoại mới là sức mạnh thực sự của công cụ này. Brand Hub liệt kê các cụm từ được tweet và ước tính mức độ trung thành của khách hàng với thương hiệu qua các tweets, qua đó cho phép các nhà tiếp thị cá nhân hóa thông điệp theo hành vi trực tuyến của người dùng.

Đừng lo lắng nếu công ty của bạn không đủ điều kiện để sử dụng Brand Hub của Twitter, vì sẽ có những kỹ thuật khác mà công ty của bạn có thể sử dụng để khiến việc tiếp thị được cá nhân hóa hơn.

1. TRỞ NÊN HÒA NHẬP (HƠN)

Khi gặp được khách hàng tiềm năng, bạn sẽ có khuynh hướng bán hàng chọ họ và kiếm những khách hàng khác. Nhưng đừng chỉ coi khách hàng tiềm năng là mục đích cuối cùng. Thay vào đó, hãy nhìn nhận họ là đỉnh của một tảng băng giá trị: mạng lưới kết nối của họ.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn có thể hướng tới một người phụ nữ đang tìm kiếm các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới là khách hàng mục tiêu. Điều quan trọng là bạn cần lùi lại một bước và để ý tới cả gia đình và bạn bè của cô ấy nữa.

Đầu tiên, hãy đề nghị giảm giá để khuyến khích cô ấy thích hoặc theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau khi có thể xem tiểu sử của khách hàng, hãy điều tra các mối quan hệ trên mạng của cô ấy. Liệu bạn của cô ấy có chuẩn bị kết hôn không? Các thành viên trong gia đình cô ấy có muốn chụp chân dung gia đình không? Liên hệ với các kết nối khả thi và - đây là điều quan trọng - đề cập đến kết nối được chia sẻ của bạn để cung cấp bằng chứng xã hội. Chỉ cần nhắc tới các mối quan hệ chung có thể tăng việc giao tiếp lên tới 468%.

2. THỬ PHẦN MỀM MARKETING THEO CÁC TÀI KHOẢN

Phần mềm ABM là một phương tiện hiệu quả trong việc nỗ lực thực hiện marketing siêu mục tiêu. ABM coi các tài khoản là các cơ hội marketing riêng biệt và điều chỉnh thông điệp kỹ thuật số phù hợp. Ví dụ, công ty của tôi sử dụng ABM để phân phối quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên các truy vấn tìm kiếm. Những người tìm kiếm "hợp đồng sử dụng đất đai" sẽ được nhắm mục tiêu với một thông điệp, "Hãy tạo hợp đồng sử dụng đất của bạn ngay hôm nay."

Trong khi ABM từng là một công cụ phục vụ các thương hiệu cho các doanh nghiệp có một vài tài khoản giá trị cao, thì dữ liệu lớn (big data) đã giúp ABM trở nên hữu ích với các công ty thuộc mọi quy mô. Tôi biết một công ty kỹ thuật số có lượt xem trang tăng lên tới 300% và pipeline growth (phễu tăng trưởng) tăng 22% nhờ có phần mềm ABM.

3. NHÌN VÀO BỨC TRANH TOÀN CẢNH

Tất cả những gì chúng ta cần là  tư duy phản biện. Giả sử, một người tiêu dùng đang tìm kiếm “sách giáo khoa tích phân” trước khi thoát khỏi Amazon. Thay vì tiếp thị lại những cuốn sách đó cho khách hàng - thường bằng cách hiển thị quảng cáo cho họ trên toàn bộ web - thì thay vào đó, Amazon cho rằng khách hàng đó đã mua chúng ở nơi khác và chỉ xem xét các sản phẩm bổ sung như máy tính đồ thị hoặc sách hướng dẫn.

Ví dụ, Spotify đã cá nhân hóa quảng cáo dựa trên sở thích và dữ liệu nhân khẩu học của người tiêu dùng. Nếu có ai đó nghe danh sách phát "Chạy bộ buổi sáng", Spotify có thể đồng thời chạy quảng cáo cho giày chạy bộ hoặc trang phục thể thao. Bằng cách theo dõi hoạt động trên Spotify của một người, dịch vụ stream nhạc trực tuyến có thể phân loại khách hàng tiềm năng với độ đặc hiệu tuyệt vời: người nuôi mèo có độ tuổi từ 40 đến 45 ở một thành phố lớn; những người thích uống bia ở Kansas; những người đàn ông trẻ, người Mỹ gốc Phi đạp xe.

4. SỬ DỤNG GEO-TARGETING (HÌNH THỨC QUẢNG CÁO DỰA VÀO THUỘC TÍNH VỊ TRÍ CỦA KHÁCH HÀNG)

Gần hai phần ba dân số người Mỹ trưởng thành hiện đang sở hữu điện thoại thông minh. Kết quả là, các thương hiệu có thể truy cập vào vị trí của người dùng để tiếp thị mọi thứ từ thức ăn nhanh ở gần đó đến phần mềm theo từng ngành cụ thể.

Geo-targeting đặc biệt hữu ích với các hội nghị công nghiệp, một nguồn dẫn (lead) tập trung. Nếu bạn không thể tham dự các hội nghị trên, hãy sử dụng geo-targeting để quảng cáo tới người tham dự mà không cần rời khỏi văn phòng. Bạn nên mua quảng cáo trên điện thoại di động trong thành phố - hoặc ở một khu nhà cụ thể - ở nơi tổ chức hội nghị. Sau đó, sử dụng phần mềm ABM để cân chỉnh thông điệp phù hợp với từng khách hàng tiềm năng.

Tại công ty của tôi, chúng tôi tạo quảng cáo dựa trên địa chỉ IP của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: đối với thỏa thuận cho thuê thị trường, chúng tôi xem xét thành phố của người dùng (ví dụ: “Hãy sáng tạo thỏa thuận thuê Phoenix của bạn!”). Về sau, chúng tôi tiếp tục điều chỉnh thông điệp dựa trên thời gian trong ngày và theo mùa.

Thật khó có thể tin được tiến độ phát triển kỉ lục của marketing trong những thập kỷ gần đây. Cách đây không lâu, các nhà tiếp thị sẽ mua một quảng cáo trên báo hoặc biển quảng cáo, và sau đó hy vọng những phép nhiệm màu sẽ xảy đến.

Hôm nay, chúng ta không thể dự đoán chính xác ai sẽ mua gì và vào khi nào, nhưng chúng ta đang tiến gần hơn từng ngày. Ngành công nghiệp đã bắt đầu một sự chuyển đổi triệt để - nơi mà doanh thu kiếm được từ marketing sẽ được sử dụng tốt hơn, quảng cáo sẽ được truyền tải trực tiếp tới chúng ta, và các thương hiệu sẽ hiểu được mọi nhu cầu của chúng ta.

Nguồn tin: Saga.vn

Chia sẻ

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Mở Chat.
1
Đóng chat
Xin chào! Vui long để lại lời nhắn cho chúng tôi.

Bắt đầu Chat.